Tải Game Cờ Tướng Ăn Tiền Thật – Nạp Rút Uy Tín

Chơi cờ tướng ăn tiền thật là một trong các nét sinh hoạt văn hoá đặc sắc của người Việt. Mỗi nước đi không những bộc lộ tư duy. mà còn rèn con người khả năng nhanh nhạy đối phó với các vấn đề trong đời sống. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có thêm những chỉ dẫn chi tiết về kỹ thuật đánh Chơi cờ tướng ăn tiền thật. 

Đôi nét về cờ  tướng bạn cần biết

Cờ tướng ăn tiền thật hay thường được hiểu là trò chơi cờ tướng ăn tiền thật Trung Hoa. Đây là trò chơi cờ chỉ dành cho 2 kỳ thủ tham gia. Loại cờ vua này có mặt ở Trung Quốc, Việt Nam, Đài Loan and Singapore. Cờ tướng cũng là một trong các loại cờ được yêu thích nhất và có thể đăng ký chơi tại bất kỳ lúc nào. 

Để chơi được cờ tướng ăn tiền thật giỏi
Để chơi được cờ tướng ăn tiền thật giỏi

Cờ tướng ăn tiền thật và Cờ úp tái hiện chiến tranh của mỗi nước. Mục tiêu cuối cùng là bắt được Tướng của đối thủ. Điểm khác biệt của cờ vua so với những môn khác là quân cờ tướng ăn tiền thật sẽ được sắp xếp ở các điểm của mỗi đường thay vì được bố trí trên mỗi bàn cờ. Pháo chỉ được vượt qua 1 quân nếu tiến hành chia quân. 

Bàn cờ tướng ăn tiền thật được bố trí kiểu hình vuông với 9 đường dọc và 10 đường ngang cắt nhau ở góc 90 °. Có một phần không được coi là nước trên cả 2 bàn cờ. Mỗi ô bàn cờ sẽ có cung tướng hình đường vuông thứ 4 tạo nên bởi những đường vuông 4,5,6. Trong 4 bên trên bàn cờ được thể hiện với 2 đường chéo. 

Tìm hiểu về cách đánh cờ tướng ăn tiền thật

Mỗi ván cờ khởi đầu có 32 quân chia đều giữa các bên là 16 quân trắng (đỏ) và 16 quân đen (xanh). Tuy tên quân cờ của các bên được ghi bằng nhau song ý nghĩa cũng như cách chơi giống hệt nhau. 

Cách di chuyển quân cờ 

 • Tốt: Ta đi một ô mỗi nước. Nếu không qua được khi chốt ta chỉ được đi sau. Khi qua nước phải đi ngang 1 nước hay đi dọc 1 đường mỗi nước. 
 • Pháo: Đi ngang hoặc đi theo đường dọc tương tự với quân Xe. Nếu cần giết quân thì vượt qua ít nhất 1 quân trong nước. Khi không có quân thì từ điểm di chuyển tới nơi đến không có quân cản. 
 • Mã: Đi ngang theo 2 ô và dọc 1 ô ở các nước di chuyển. Nếu có quân bên kia sẽ bị cản không được đi đường đó tải game nổ hũ đổi thưởng tặng code
 • Xe: Đi ngang hoặc dọc trên bàn cờ miễn là không có quân nào cản đường. 
 • Tượng: Đi theo đường chéo 2 ô ở mỗi một nước đi. Tượng chỉ được di chuyển qua 1 ô của bàn cờ. Không được đi về phía bàn cờ của đối thủ. 
 • Sĩ: Đi vào 1 ô mỗi nước đi. Sĩ cũng được ngồi trong cung tương tự với quân Vua. 
 • Tướng: Đi theo ô, ngang hoặc dọc. Tướng chỉ ngồi trong cung không được ra ngoài. Cung có ý nghĩa là hình chữ nhật và được xác định bằng đường chéo chữ cái X. 
Trong cờ tướng ăn tiền thật có nhiều nguyên tắc chơi
Trong cờ tướng ăn tiền thật có nhiều nguyên tắc chơi

Luật chơi trong cờ tướng ăn tiền thật

Trong cờ tướng ăn tiền thật có nhiều nguyên tắc. Những bạn mới sẽ dễ cảm thấy “khó nhằn” khi chưa bao giờ tìm hiểu đến môn cờ tướng ăn tiền thật. Một số điều luật khác mà các bạn có thể nắm được chi tiết như là: 

 • Bắt quân: Khi quân cờ vào vị trí có đối thủ không nên bắt quân đó. Quân bị bắt sẽ phải rời ngay khỏi cuộc chơi. 
 • Chiếu tướng: Quân cờ của 1 nước đi trước sẽ bắt kịp được đối thủ. Khi chơi quân cờ thì người chơi cần có sự ứng biến nếu không sẽ đánh thua trận cờ. 
 • Chống tướng: 2 quân Tướng trên bàn cờ không nên đặt trên cùng một bàn mà không có quân Tướng tại trung tâm. 
 • Đuổi quân: Mỗi quân cờ tiến vào nơi mà đối phương có thể bắt các quân cờ trước đó của mình. 

Thua cờ tướng 

Thua cờ nếu đối phương phạm lỗi kĩ thuật 3 lần và lỗi chiến thuật 3 lần. Đối phương phạm những tình huống phải xử thua tương ứng trên từng ván đấu. 

Cờ tướng hoà 

Cờ thắng nếu trọng tài nhận ra hai bên không bên nào xứng đáng giành chiến thắng. Điều đó cũng có ý nghĩa là 2 bên không đủ lực lượng có thể phản công hoặc áp sát đối phương. 

Hai bên chơi không phạm vào luật cấm và cùng không muốn đổi nước đi. Một bên đều muốn chơi thì bên đối phương đồng ý và nghiễm nhiên được xem là thắng nhận code awin

Kết luận

Như vậy, cách đánh cờ tướng ăn tiền thật đầu tiên là bạn sẽ cần hiểu rõ các thế cờ tướng, cách phân chia thắng, thua và cờ thắng ra sao. Khi đã thuần thục bạn mới bắt đầu tìm hiểu về những kiểu cờ khác cùng nhiều điều thú vị khác. Hãy đến dwin68 để cùng trải nghiệm cuộc chơi thú vị nào! 

code